ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  ชาวโซโลม่อนหล่อทองพระผู้ปราบมาร - ผู้อ่าน 18161
ชาวโซโลม่อนหล่อทองพระผู้ปราบมาร ถึงค่าครองชีพจะแพงค่าแรงงานจะต่ำแต่ด้วยความกตัญญูต่อมหาปูชนียาจารย์ที่เมตตาให้ลูกๆชาวโซโลมอนได้รู้จักการทำสมาธิและรู้เรื่องราวความเป็นจริงในชีวิตผ่านทาง DMC ลูกๆโซโลมอนจึงพร้อมใจกันร่วมบุญหล่อหลวงปู่ทองคำอย่างเต็มกำลังของตนเองครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กุมารทอง..อยากหล่อหลวงปู่เจ้าค่ะ - ผู้อ่าน 18112
กุมารทอง..อยากหล่อหลวงปู่เจ้าค่ะ ตอนนี้เกิดโกลาหลกันทั้งพิภพแล้วค่ะ คือ ทั้งมนุษย์ และอมนุษย์ต่างตื่นเต้นอยากหล่อทองกันยกใหญ่น้องสาว เขาเลี้ยงกุมารทองไว้ตนหนึ่งพอวันดีคืนดี ถ้ากุมารทองอยากได้อะไรเป็นพิเศษ หรืออยากจะมาเตือนภัยเรื่องอะไรก็ตาม กุมารทองก็จะเข้าสิงร่างของนงลักษณ์ ซึ่งเป็นแม่ของเขา เพื่อบอกเรื่องราวให้คนรอบข้างรู้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  วัยรุ่นต้องหยุดคิด ถึงเวลาแล้วที่ต้องบวช - ผู้อ่าน 18102
วัยรุ่นต้องหยุดคิด ถึงเวลาแล้วที่ต้องบวช นายศักรินทร์ บุญฉลู ตัวแทนวัยจ๊าบ สุดจี๊ด เปิดใจว่า “มันเป็นความคิดของผมเองที่อยากบวช เพราะในชีวิตลูกผู้ชายคนหนึ่ง ก็จะต้องมีผิดพลั้งอะไรกันบ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากสามเณรเปรียญธรรม - ผู้อ่าน 18327
จดหมายจากสามเณรเปรียญธรรม ลูกเณรมีโยมพ่อเป็นคนญี่ปุ่น โยมแม่เป็นคนไทย ตอนเป็นเด็กๆ โยมแม่มักพาลูกเณรไปทำบุญที่ศูนย์ของวัดพระธรรมกายในเมืองคานากาว่าครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากสามเณรนาคหลวง - ผู้อ่าน 18193
จดหมายจากสามเณรนาคหลวง ลูกเณรชื่อ สามเณร วิโรจน์ วงแสนชัย อายุ 21 ปี เปรียญธรรม 9 ประโยค เตรียมอุปสมบทเป็นพระภิกษุนาคหลวงรูปที่ 6 ของวัดพระธรรมกายครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากพระธรรมทายาทนานาชาติถึงคุณครูไม่ใหญ่ - ผู้อ่าน 18085
จดหมายจากพระธรรมทายาทนานาชาติถึงคุณครูไม่ใหญ่ ผมชื่อ พระคลอสจีเซอร์ มาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และตอนนี้ผมอายุครบ 50 ปีแล้วครับ ผมมีบุตรที่ล้วนเติบโตแล้ว 3 คนและเหตุผลหลักที่ทำให้ผมเดินทางมาประเทศไทยก็คือ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลื้มเหลือล้นที่จะได้รวยสุดกำลัง - ผู้อ่าน 18143
ปลื้มเหลือล้นที่จะได้รวยสุดกำลัง หลวงพ่อคะ แม้ว่าลูกจะเป็นหมอ แต่อาชีพหมอก็ไม่ใช่อาชีพที่ลูกรักที่สุดนะคะ เพราะอาชีพสุดที่รักของลูกก็คือ การเป็นนักสร้างบารมีในฐานะ ผู้นำบุญแกนนำกลุ่มมหัศจรรย์แห่งบุญ ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปลื้มที่สุดในโลกครั้งแรกของชีวิต - ผู้อ่าน 18108
ปลื้มที่สุดในโลกครั้งแรกของชีวิต ผมไม่ใช่เจ้าชายที่สูงศักดิ์ แต่มีรักที่สูงส่งครับ ซึ่งรักที่ว่านั้น ก็คือรักการสร้างบารมีครับ ซึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผมรักการสร้างบารมี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  Supervisor สู่ความสำเร็จของทางก้าวหน้า ครั้งที่ 30 - ผู้อ่าน 18161
Supervisor สู่ความสำเร็จของทางก้าวหน้า ครั้งที่ 30 Supervisor ผู้นำแสงสว่างไปสู่ดวงใจของเยาวชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผู้แต่งกายเป็นมหาอุบาสิกาวิสาขา กฐินธรรมชัย พ.ศ.2554 - ผู้อ่าน 18170
ผู้แต่งกายเป็นมหาอุบาสิกาวิสาขา กฐินธรรมชัย พ.ศ.2554 มารู้จักกับ นาตาลี เจอดี้ ฉิมบ้านไร่ ผู้สวมชุดมหาลดาประสาธน์ แต่งกายเป็นมหาอุบาสิกาวิสาขา กฐินธรรมชัย พ.ศ.2554 วัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชมรมพุทธศาสตร์ มองโกเลีย (IBS of Mongolia) - ผู้อ่าน 18176
ชมรมพุทธศาสตร์ มองโกเลีย (IBS of Mongolia) ชมรมพุทธศาสตร์มองโกเลีย (IBS of Mongolia) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2552 และนักศึกษากลุ่มนี้ได้ช่วยกันจัดโครงการเด็กดีวีสตาร์ในมองโกเลีย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศ พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ ระหว่างวัดพระธรรมกาย กับ 3 สถาบันชั้นนำของโลก - ผู้อ่าน 18881
บรรยากาศ พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ ระหว่างวัดพระธรรมกาย กับ 3 สถาบันชั้นนำของโลก ณ วันนี้ นับเป็นก้าวแรกของความร่วมมือครั้งสำคัญ เพื่อไปให้ถึงคำสอนอันแท้จริงของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นหนทางแห่งสันติสุขภายใน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ ระหว่างวัดพระธรรมกาย กับ 3 สถาบันชั้นนำของโลก - ผู้อ่าน 18632
พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ ระหว่างวัดพระธรรมกาย กับ 3 สถาบันชั้นนำของโลก พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ ระหว่างวัดพระธรรมกายกับ 3 สถาบันชั้นนำของโลกเพื่อค้นคว้าวิจัยคำสอนพระพุทธศาสนายุคดั้งเดิม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สร้างสันติภาพโลกจากสันติสุขภายใน - ผู้อ่าน 18104
สร้างสันติภาพโลกจากสันติสุขภายใน โครงการแลกเปลี่ยนผู้นำเยาวชนทางพระพุทธศาสนา หรือเรียกสั้นๆว่า “BLX Program” จัดขึ้นโดย World Inner Peace Academy (WIPA) อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ฝันที่เป็นจริงด้วยชีวิตที่น่าสรรเสริญ - ผู้อ่าน 18134
ฝันที่เป็นจริงด้วยชีวิตที่น่าสรรเสริญ เป้าหมายสำคัญที่อยู่ในใจของพระธรรมทายาทนานาชาติตลอดมา คือ บวชแล้ว ต้องเข้าถึงความสุขที่แท้จริงภายในให้จงได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชีวิตใหม่ของผมเริ่มต้นที่นี่ - ผู้อ่าน 18119
ชีวิตใหม่ของผมเริ่มต้นที่นี่ แม้มาจากต่างที่ต่างภาษา แต่ก็มีหัวใจเป็นหนึ่งเดียวกัน มุ่งมั่นฝึกฝนอบรบตนเอง เพื่อเป็นพระแท้ สืบทอดอายุพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิต - ผู้อ่าน 18128
การตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิต วิลเลี่ยม โกล จากประเทศสิงคโปร์ ตัดสินใจเดินตามรอยพุทธบาท ละทิ้งความปรารถนา ลาภ ยศ บวชอุทิศชีวิตเพื่อสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รายชื่อผู้ได้รับรางวัล ตอบปัญหา ครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา - ผู้อ่าน 18088
รายชื่อผู้ได้รับรางวัล ตอบปัญหา ครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ขอเชิญร่วมตอบคำถามชิงรางวัลพระของขวัญจากคุณครูไม่ใหญ่ เนื่องในวาระครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เฉลยตอบปัญหาชิงรางวัล ครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา - ผู้อ่าน 18110
เฉลยตอบปัญหาชิงรางวัล ครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ขอเชิญร่วมตอบคำถามชิงรางวัลพระของขวัญจากคุณครูไม่ใหญ่ เนื่องในวาระครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เฉลยตอบปัญหาชิงรางวัล ครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา - ผู้อ่าน 18147
เฉลยตอบปัญหาชิงรางวัล ครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา ขอเชิญร่วมตอบคำถามชิงรางวัลพระของขวัญจากคุณครูไม่ใหญ่ เนื่องในวาระครบรอบ 9 ปี โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายอวยพรวันเกิดคุณครูไม่ใหญ่ - ผู้อ่าน 18142
จดหมายอวยพรวันเกิดคุณครูไม่ใหญ่ สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดของหลวงพ่อ ฉันขอให้หลวงพ่อมีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ พร้อมกับมีความสุขและความสำเร็จ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  เยาวชนจากคาลมิเกียในโครงการแลกเปลี่ยนผู้นำพุทธศาสนิกชน - ผู้อ่าน 18113
เยาวชนจากคาลมิเกียในโครงการแลกเปลี่ยนผู้นำพุทธศาสนิกชน เยาวชนชาวพุทธจากสาธารณรัฐคาลมิเกีย จำนวน 25 คน ได้เดินทางมาวัดพระธรรมกายเพื่อร่วมโครงการแลกเปลี่ยนผู้นำพุทธศาสนิกชน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พระโฮเวิร์ด เมธิโก พระธรรมทายาทนานาชาติ - ผู้อ่าน 18189
พระโฮเวิร์ด เมธิโก พระธรรมทายาทนานาชาติ เรื่องราวความประทับใจในชีวิตสมณะของพระโฮเวิร์ด เมธิโก หรือ โฮเวิร์ด แมกเครี่ (Howard McCrary) นักร้องระดับโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ครั้งหนึ่งในชีวิต...โฮเวิร์ด แมกเครี่ (Howard McCrary) - ผู้อ่าน 18197
ครั้งหนึ่งในชีวิต...โฮเวิร์ด แมกเครี่ (Howard McCrary) ชายทุกคนควรบวชเป็นพระอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะการบวชจะทำให้ชายทุกคนเป็นคนที่สมบูรณ์ขึ้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  คาลมิเกีย ดินแดนชาวพุทธแห่งเดียวในทวีปยุโรป - ผู้อ่าน 18278
คาลมิเกีย ดินแดนชาวพุทธแห่งเดียวในทวีปยุโรป สาธารณรัฐคาลมิเกีย นับเป็นดินแดนชาวพุทธแห่งเดียวในทวีปยุโรป ที่รับเอาศาสนาพุทธมาเป็นศาสนาประจำรัฐ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม